Esport » น้องปั้น ตัวแทนทีมชาติไทยที่ลงสู้ศึก Overwatch Worldcup

น้องปั้น ตัวแทนทีมชาติไทยที่ลงสู้ศึก Overwatch Worldcup

14 ตุลาคม 2018
158   0

 

ต้องบอกเลยครับ นาทีนี้ไม่มีใครเท่ไปกว่าน้อง ปั้น Patiphan ตัวแทนทีมชาติไทยที่ลงสู้ศึก Overwatch Worldcup ที่จัดขึ้นที่ไทย ณ ช่วงเวลานี้ ถึงแม้จะพ่ายแพ้ต่อทีมสุดโหดอย่างจีนไปด้วยสกอร์ 3-2 แมทช์ แต่น้อง Patiphan ได้ฝากชื่อไว้ในวงการ Overwatch และผู้ชมอีสปอร์ตทั่วโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ปฏิภาณ ไชยวงษ์ (Patiphan Chaiwong) หรือน้องปั้น เป็นนักกีฬาอีสปอร์ตเกม Overwatch สังกัดทีม Xavier Esports โชว์ฟอร์มโหดในแทบทุกเกม ตั้งแต่วันแรก ยันวันนี้ ถึงแม้ทีมไทยจะยังไม่ชนะทีมใดเลย แต่ผลงานที่สู้กับทีมอันดับโลกหลายๆทีมในการแข่งขันนี้ได้รับการยอมรับจากแฟนๆเกม Overwatch ทั่วโลกและแน่นอน ประทับใจคนไทยมากๆ โดยแมทช์ที่เป็นที่ฮือฮามากที่สุดคือการแพ้ทีมชาติจีนไปอย่างสุดมันและน่าเสียดายมากๆ

ด้วยผลสกอร์ 2-3 แต่น้องปั้น Patiphan ได้โชว์ผลงานสุดยอดด้วยจังหวะเหนือมนุษย์ไล่ฆ่าทีละ 4-5 ตัวตลอด จนทีมสามารถพลิกกลับมาชนะในหลายๆเกมได้ โดยใน community Overwatch ทั่วโลกไม่ว่าจะเป็น reddit, Twitter หรือ Facebook ต่างมีแฟนๆชาวต่างชาติกล่าวชมน้อง Patiphan อย่างไม่ขาดสาย โดยแอดมินแปลบางส่วนมาให้ได้อ่านกัน นาย Robert Wing Associate Esports Manager ของเกม Overwatch ถึงกับออกมาทวีตว่า

“นี่เป็นเหตุผลว่าทำไม Overwatch Worldcup ถึงสุดยอด เพราะทั้งๆที่งานทุกอย่างของผมคือจัดการอีสปอร์ตของ Overwatch แต่ทำไมผมถึงไม่รู้จักผู้เล่นอย่าง Patiphan, Guxue, และ Shy นี่มันที่รวมดาวรุ่งชัดๆ” นาย Miguel ออกมากล่าวว่า “Teetawat และ Patiphan พวกคุณได้แฟนคลับใหม่ๆเพิ่มขึ้นแน่นอน พวกนายแม่งเจ๋งมากๆ” . นักพากย์ Contender จากจีนถึงกับเอ่ยปากชมว่า

“ในฐานะนักพากย์ Overwatch Contenders จากจีน ฉันดีใจที่ประเทศจีนเอาชนะไปได้ แต่พระเจ้า ทีมไทยเล่นดีเหลือเกิน ฉันอยากเห็นพวกเขาไป Blizzcon กับทีมจีนจัง Patiphan เป็นผู้เล่นที่ฉันชอบที่สุดในทัวร์นาเม้นท์นี้เลยแหละ” Pizza man said fuckword ได้กล่าวใน Twitter ของ Path to Pro @OWWC Bangkok ว่า “มันน่าทึ่งมากกับเด็กคนนี้ที่ไม่สามารถแม้จะขับรถมาแข่งที่สนามแข่งได้ แต่กลับเล่นได้โหดกว่า 99% ของนักกีฬาที่มาแข่งทั้งหมด มันอัศจรรย์มากๆ” .

Hugo Troll กล่าวต่อว่า “ไอ้เด็กนี่มันบ้าไปแล้ว what a kid” . WOKEN GUILHERME กล่าวเพียงสั้นๆว่า ” I N S A N E แปลว่ามันบ้ามากๆ” . ในขณะที่ Arc ชาวสวีเดนได้ออกมาพูดว่า “ผมรอไม่ไหวที่จะเห็นเขาเล่นใน Overwatch League (ลีคอาชีพที่ Mickie เล่น)” . โดยคนชื่อ mao ออกมากล่าวติดตลกว่า “ฮัลโหล Jeff (Vice President ของ Blizzard) ช่วย nerf Patiphan หน่อยได้ป่ะ ถ้าไม่ได้ช่วยเอาตัวเค้ามาแข่งใน Overwatch League ทีเถอะ” . . จริงๆนี่เป็นเพียงแค่ 1% จากในสังคมออนไลน์ ลองไป search ด้วย keyword Patiphan กันดูเองนะครับ ว่าคนต่างชาติชื่นชมขนาดไหน แอดมินดีใจแทนน้อง และภูมิใจแทนวงการอีสปอร์ตไทยมากๆ ที่มีดาวรุ่งไฟแรงในหลายๆวงการเกมอีสปอร์ตก้าวขึ้นมามากขึ้นเรื่อยๆ