ข่าวฟุตบอลวันนี้ » ข่าวฟุตบอลรอบโลก » หากถามถึงช็อตลื่นล้ม!? คงไม่พ้นกัปตันคนนี้ “เจอร์ราร์ด ” เปิดใจช็อตลื่นชวดเเชมป์!!

หากถามถึงช็อตลื่นล้ม!? คงไม่พ้นกัปตันคนนี้ “เจอร์ราร์ด ” เปิดใจช็อตลื่นชวดเเชมป์!!

14 พฤศจิกายน 2018
155   0

 

“สตีเว่น เจอร์ราร์ด” เผยความรู้สึกตอนสะดุดยอดหญ้า ในเกมพ่ายคารังต่อ เชลซี เมื่อ 4 ปีที่แล้วแถมทำให้เส้นทางลุ้นแชมป์คราวนั้นหลุดลอยไป พร้อมระบุ ผมโชคร้ายสุดๆ เเละขอเปิดเผยเรื่องนั้นแบบตรงไปตรงมาในหนังอัตชีวประวัติของตัวเอง

ในฤดูกาล 2013-14 ลิเวอร์พูล มีโอกาสได้แชมป์ลีกสูงมาก หลังจากที่พวกเขาทำผลงานได้ดีจนนำเป็นจ่าฝูงในช่วงท้ายฤดูกาล แถม “หงส์แดง” ยังเคยปราบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ด้วย จนทำให้โมเมนตัมมันเข้าทางพวกเขาสุดๆ

อย่างไรก็ตาม ในเกมที่ ลิเวอร์พูล เปิดรัง แอนฟิลด์ เจอกับ เชลซี เมื่อช่วงเดือนเมษายน ปี 2014 เจอร์ราร์ด กลับทำพลาดมหันต์ หลังจากที่เขาลื่นในช่วงท้ายครึ่งแรก จนทำให้บอลไปเข้าทาง เดมบ้า บา ก่อนที่หัวหอกชาวเซเนกัลจะลากบอลเข้าไปทำประตูได้ และสุดท้ายเกมนั้น “สิงโตน้ำเงินคราม” ก็ชนะไป 2-0

อย่างไรก็ตามตำนานไอค่อนยืนกรานว่าเหตุการณ์ในวันนั้นยังจำติดตาถึงทุกวันนี้แต่ยืนกรานอย่างหนักแน่นว่าเขาจะไม่คิดแก้ตัวใดๆถือเป็นความซวยของตัวเขาเอง

“ผมไม่คิดจะเอาเหตุการณ์ในอดีตเป็นข้อแก้ตัวใดๆ สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นความโชคร้ายล้วนๆ” เจอร์ราร์ดยืนกรานผ่านหนังสือพิมพ์ชื่อดังแห่งเกาะอังกฤษ เดอะเดลี่ย์ เมล

“อย่างไรก็ตามเมื่อมีโอกาสที่คุณเขียนเป็นหนังสือหรือสร้างสรรค์บนแผ่นฟิล์มโดยเฉพาะรางวัลออสการ์ คุณต้องซื่อสัตย์ตรงไปตรงมาและเปิดกว้างต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงแม้มันทำให้คุณดูเป็นตัวตลกก็ตาม”

ทั้งนี้ เจอร์ราร์ด กำลังจะมีหนังอัติชีวิตประวัติของตัวเองเขา Make Us Dream ออกฉายตามโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศในวันพฤหัสบดีนี้ซึ่งคาดว่าจะมีกล่าวถึงเหตุการณ์ที่ตัวเขาเองลื่่นล้มนำมาเล่าด้วย

 

****************************